HẦM RƯỢU GU

GU Bistronomy xứng đáng là điểm đến khám phá văn hóa rượu vang và ẩm thực cho những tín đồ yêu rượu vang tại Hà Nội, bởi GU là nhà hàng fine dining sở hữu hầm rượu vang ấn tượng với sức chứa lớn nhất Việt Nam. Hãy cùng khám phá những bí mật bên trong hầm rượu này và đừng bỏ lỡ cơ hội thăm quan và trải nghiệm.

HẦM RƯỢU CÓ SỨC CHỨA LỚN NHẤT VIỆT NAM 

Hiếm có nhà hàng fine dining nào ở Hà Nội hay ở Việt Nam có được hầm rượu với sức chứa lớn như GU Bistronomy. Toàn bộ không gian hầm được thiết kế dưới mặt đất vừa để đảm bảo các điều kiện bảo quản rượu vang tốt nhất, vừa đem lại một trải nghiệm thăm quan hầm đích thực cho tín đồ rượu vang. Với sức chứa hơn 10’000 chai vang, GU Bistronomy tự hào sở hữu danh mục rượu vang đồ sộ bậc nhất Việt Nam với hơn 1’000 chai rượu từ hơn 150 thương hiệu, 50 vùng sản xuất và hơn 10 quốc gia trên thế giới.

Khuôn viên hầm được chia thành 3 phòng rượu vang: phòng chứa vang đỏ, phòng chưa vang trắng – hồng – champagne và phòng chứa các chai vang quý hiếm đắt tiền nhất thế giới. Các chai vang trong hầm rượu tại GU đều được lưu trữ trong điều kiện tốt nhất để đảm bảo chất lượng, hương vị và khả năng lưu giữ lâu năm đạt được những tầng lớp hương vị sâu sắc. Hầm rượu của nhà hàng fine dining GU Bistronomy được thiết kế tỉ mỉ để đảm bảo điều kiện bảo quản rượu vang tối ưu: nhiệt độ lạnh sâu và ổn định nhờ hệ thống điều hòa 24/7, hạn chế ánh sáng và tia tử ngoại nhờ không gian hầm kín và tối, hạn chế mùi và chấn rung, các chai vang nằm nghiêng hoặc ngằm ngang với độ nghiêng đảm bảo nút bần không bị khô. 

Hầm rượu vang đạt chuẩn tại nhà hàng
Hầm rượu vang đạt chuẩn tại nhà hàng

KHÁM PHÁ VANG PHÁP CAO CẤP 

Hầm rượu vang tại GU Bistronomy là thiên đường để khám phá những dòng rượu vang Pháp cao cấp được tuyển chọn kĩ lưỡng từ nhiều vùng làm vang gạo cội nước Pháp. Khi tìm hiểu vang Pháp, thông thường chúng ta cần thưởng thức để trải nghiệm những vùng quan trọng: Bordeaux, Bourgogne, Alsace, Rhône Valley, Provence, Southwest, Champagne,… và đặc biệt trong các nhà hàng fine dining không thể thiếu những dòng vang được xếp hạng Grand Cru từ vùng Bordeaux và Bourgogne.

Tại mỗi vùng của nước Pháp, giới sành vang lại nhắc đến tên tuổi của những làng làm nên những chai vang đẳng cấp nhất, và những bảng xếp hạng rượu vang cao quý. GU Bistronomy sở hữu bộ sưu tập những chai vang nổi tiếng nhất từ Bordeaux, như rượu vang trắng và rượu vang đỏ từ những làng như Pessac Leognan, rượu vang đỏ từ Saint Emilion, Saint Estephe, Pauillac, Saint Julien, Margaux, Pomerol từ các bảng xếp hạng Grand Cru Classé của Médoc năm 1855, bảng xếp hạng Grand Cru Classé de Graves 1953 và Saint Emilion Grand Cru Classé.

Rượu vang vùng Bourgogne được coi là cấp bậc hiểu biết cao nhất về rượu vang bởi nơi đây tên của các tiểu vùng, làng, và thửa ruộng rất phức tạp. GU Bistronomy đã kĩ lưỡng tuyển chọn một danh mục vang Bourgogne từ những nhà (Maison) gạo cội lâu năm như Maison Louis Latour, Bouchard Père & Fils, William Fèvre, và những nhà làm vang bậc thầy như Domaine de la Romanée Conti, Domaine des Comtes Lafon, Domaine Comte Georges de Vogue, Laurent Ponsot,… với những dòng vang thể hiện thổ nhưỡng đa dạng của vùng Bourgogne cổ kính. 

Danh mục rượu vang được tuyển chọn kĩ lưỡng tại GU Bistronomy