Nhà hàng rượu vang GU Bistronomy luôn không ngừng tìm kiếm và khám phá những viên ngọc quý trong thế giới rượu vang để đem đến cho thực khách những trải nghiệm rượu vang độc bản và hiếm có nhất Hà Nội. Bộ sưu tập vang Famille Paquet từ Bourgogne chính là viên ngọc sáng giá mà GU muốn giới thiệu đến thực khách. Hãy cùng GU khám phá về thương hiệu vang sáng giá này trong bài viết sau.

Khám phá BST vang Famille Paquet – Viên ngọc mới của hầm rượu GU

Câu chuyện của thương hiệu Famille Paquet:

Khám phá BST vang Famille Paquet – Viên ngọc mới của hầm rượu GU

1980: Sự ra đời của những giấc mơ và khát vọng

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1980, khi Jocelyne và Michel Paquet sáng lập Domaine des Valanges. Điền trang nằm ở Davayé, một thị trấn nhỏ thuộc Mâconnais, mảnh đất này ban đầu có diện tích 6 hecta nhưng đã không ngừng phát triển. Với sự tận tụy và đam mê cháy bỏng, Domaine des Valanges đã cho ra đời những chai vang Saint-Véran trứ danh và nhanh chóng được người yêu vang trên toàn thế giới đón nhận. Theo thời gian, Jocelyne và Michel đã truyền ngọn lửa đam mê và tâm huyết của họ cho ba người con của họ là Jean-Baptiste, Mathieu và Camille.

Khám phá BST vang Famille Paquet – Viên ngọc mới của hầm rượu GU

2014 – 2016: Đam mê gia đình được kế thừa và phát triển

Năm 2014, điền trang đã thu mua thêm 2 ha đất ruộng tại Solutré-Pouilly, phần lớn nằm ở làng Pouilly-Fuissé. Sau đó, 3 anh em nhà Paquet đã tiếp quản 10 ha đất ruộng ở Mâcon, mở rộng diện tích điền trang và đem đến một hướng đi mới mẻ cho sự nghiệp rượu vang của gia đình Paquet. Đó cũng là cơ hội để họ thể hiện sự đa dạng và độc đáo của thổ nhưỡng Mâcon từ phía Bắc xuống phía Nam. 

Năm 2016, họ chính thức tiếp quản điền trang của gia đình với 12 ha diện tích đất trồng. Camille quản lý việc trồng nho và sản xuất, trong khi đó Mathieu và Jean-Baptiste chịu trách nhiệm về việc kinh doanh rượu. Họ đã nỗ lực tiếp nối truyền thống gia đình đồng thời thu mua thêm các thửa ruộng mới và phát triển phương pháp lên men ít can thiệp hơn theo các quy tắc chặt chẽ của ngành nông nghiệp hữu cơ. Gia đình Famille Paquet với tình yêu và sự am hiểu sâu sắc đối với terroir của Mâconnais đã liên tiếp cho ra đời những dòng vang mang đậm cá tính thổ nhưỡng Bourgogne và vô cùng “good value” để tiếp cận với đa dạng đối tượng khách hàng. 

2018: Chuyển đổi sang hình thức canh tác hữu cơ

Fueled by their convictions and attachment to the land, the domain commits to a viticulture respectful of humans, nature, and soils. Gradually, the domain converts to ORGANIC AGRICULTURE. 2021 marks the first certified vintage.

Từ sự gắn kết và tình yêu dành cho thổ nhưỡng, điền trang đã cam kết tuân thủ phương thức canh tác tôn trọng tự nhiên, đất đai và con người. Dần dần, họ đã chuyển đổi sang sản xuất theo ngành nông nghiệp hữu cơ và năm 2021 đánh dấu niên vụ đầu tiên được chứng nhận hữu cơ. 

Khám phá BST vang Famille Paquet – Viên ngọc mới của hầm rượu GU

2019: Sự đổi mới

Đầu năm 2019 đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng khi các điền trang nhập thành 1 thương hiệu duy nhất: “Famille Paquet”. Thay vì sản xuất từng dòng vang theo từng nhãn hiệu riêng lẻ, gia đình Paquet đã quyết định củng cố lại hình ảnh và sản xuất vang dưới 1 nhãn hiệu duy nhất của Famille Paquet. 

The beginning of 2019 marks an important turning point as the domains merge to become one: “Famille Paquet”. Thus, by bringing the range under a single label, the brothers aim to strengthen the image and notoriety of wines signed Famille Paquet.

Tâm huyết theo đuổi phong cách sản xuất hữu cơ:

Camille là người quản lý các ruộng nho và hầm rượu. Với kinh nghiệm dày dặn, đã từng làm việc tại nước ngoài và nhiều vùng tại Pháp cùng với sự ham học hỏi, Camille đã lấy cảm hứng từ những kiến thức và kỹ thuật mà anh học được ở các nơi khác để thử nghiệm và áp dụng cho Famille Paquet. 

Họ đã thử nghiệm nhiều phong cách cắt tỉa (pruning) khác nhau, loại bỏ lá trên 1 số thửa nhất định, so sánh hiệu quả của các thành tố hữu cơ khác nhau. Mỗi năm, việc canh tác ruộng nho đều có sự đổi mới, lấy cảm hứng từ các phương thức truyền thống kết hợp cùng các cải tiến mới lạ. 

Khám phá BST vang Famille Paquet – Viên ngọc mới của hầm rượu GU

Từ năm 2018, điền trang đã chuyển đổi sang mô hình nông nghiệp hữu cơ, tôn trọng đất đai và hệ sinh thái tự nhiên. Họ chỉ sử dụng các sản phẩm hữu cơ trên các ruộng. Họ rất chú ý đến mùa màng, sự sinh trưởng tự nhiên của từng thửa ruộng, mỗi thửa ruộng đều có các yêu cầu đặc biệt khác nhau và họ sẽ canh tác tùy thuộc theo từng nhu cầu của mỗi thửa. Họ cũng sử dụng phân bón hữu cơ và hữu cơ sinh học được sản xuất tại Bourgogne để kích thích sinh trưởng của vi sinh vật trong đất. 

Ngoài ra, sự phân bổ của các ruộng nho cũng vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc sở hữu thổ nhưỡng lý tưởng, điền trang có hơn 50 thửa ruộng với tổng diện tích gần 30 ha, mật độ ruộng này rất hiếm gặp ở Bourgogne và cho phép họ thể hiện trọn vẹn tiềm năng và cá tính của từng thửa ruộng. 

Phương thức sản xuất rượu cũng vô cùng tâm huyết, họ dưa trên sự quan sát, nghiên cứu kỹ lưỡng và tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của thổ nhưỡng, hạn chế can thiệp đến mức tối thiểu để rượu bộc lộ được trọn vẹn phong vị tự nhiên của thổ nhưỡng. Và từ đó, mỗi mẻ rượu, mỗi niên vụ đều là một phiên bản độc đáo nhất.

Thưởng thức hương vị rượu vang Familly Paquet tại nhà hàng rượu vang GU Bistronomy:

Khám phá BST vang Famille Paquet – Viên ngọc mới của hầm rượu GU

Thực khách có thể trải nghiệm hương vị độc đáo, tuyệt hảo của các dòng vang Famille Paquet, từ rượu vang trắng Chardonnay đến các dòng vang Pinot Noir tại nhà hàng hầm rượu vang GU Bistronomy, song song đó, kết hợp cùng các món ăn ngon sáng tạo theo phong cách Pháp và lưu giữ những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho riêng mình.

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *