Từ khi chính thức đi vào hoạt động, nhà hàng GU đã hân hạnh trở thành điểm đến lý tưởng để các doanh nghiệp, công ty và các khách hàng cá nhân tổ chức tiệc rượu sang trọng. Như nhiều nhà hàng Fine Dining khác, GU dành trọn vẹn tâm huyết để cùng quý khách tổ chức những bữa tiệc quy mô với chất lượng tương xứng, ghi lại những trải nghiệm đáng nhớ nhờ không gian ấn tượng, ẩm thực thượng hạng, hầm rượu vang cao cấp với kỹ năng phục vụ và tư vấn chuyên nghiệp của nhân viên. 

Ý tưởng tổ chức tiệc rượu tại nhà hàng sang trọng

Các bước lên kế hoạch tổ chức tiệc rượu tại nhà hàng

Lên danh sách khách mời

Không riêng gì tiệc rượu, bất kỳ loại hình tiệc nào, từ tiệc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc khai trương cửa hàng hay tiệc công ty cuối năm đều đòi hỏi người tổ chức phải lên danh sách khách mời từ trước. Bằng việc cân nhắc số lượng lẫn thành phần khách mời tham gia tiệc rượu, bạn có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp không gian và chỗ ngồi cho quan khách cũng như cân đối được lượng rượu, lượng thức ăn sẽ phục vụ tại tiệc rượu sao cho hợp lý.

Thông thường, với các bữa tiệc mang tính chất sang trọng và khách tham dự tiệc chủ yếu thuộc tầng lớp trí thức như tiệc rượu vang, thiệp mời nên được thiết kế chỉn chu với đầy đủ thông tin ngày, giờ, địa điểm tổ chức và được trao tận tay khách hàng. Điều này không chỉ thể hiện sự chu đáo của bạn mà còn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và được tôn trọng.

Ý tưởng tổ chức tiệc rượu tại nhà hàng sang trọng

Chọn loại rượu thích hợp cho buổi tiệc

Rượu vang luôn là tâm điểm và là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của một buổi tiệc rượu. Để đảm bảo bữa tiệc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, người tổ chức cần lên ý tưởng và lựa chọn rượu vang sẽ phục vụ trong tiệc rượu từ rất sớm, bao gồm việc quyết định loại rượu, số lượng rượu và trình tự phục vụ rượu xuyên suốt bữa tiệc. 

Để chọn được loại rượu vang phù hợp, bạn nên cân nhắc tùy theo mục đích tổ chức bữa tiệc. Các bữa tiệc như tiệc cưới, tiệc tất niên…sẽ phục vụ rượu vang theo trình tự từ rượu vang sủi, rượu vang trắng đến rượu vang đỏ. Bạn có thể lắng nghe ý kiến tư vấn của chuyên gia rượu vang hoặc nhân viên tại các nhà hàng Fine Dininghầm rượu vang để lựa chọn được những chai vang ưng ý, phù hợp với ngân sách. Với các bữa tiệc thử rượu, tiệc loại này thường có sẵn chủ đề rượu vang để giúp bạn dễ dàng chuẩn bị rượu hơn. Với những bữa tiệc thử rượu vang Ý, bạn hãy liệt kê các gợi ý rượu từ các nhà sản xuất vang Ý danh tiếng, được sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau để cùng khách mời thưởng thức và so sánh. Với những tiệc rượu mang mục đích chính là nghiên cứu ảnh hưởng của ly rượu vang đến hương vị rượu vang, rượu có thể đến từ nhiều nhà sản xuất, nhiều quốc gia hơn nhưng vẫn phải gồm đầy đủ các loại rượu vang trắng, rượu vang sủi, rượu Champagne, rượu mạnh như Cognac, Whisky vì mỗi dòng rượu sẽ được phục vụ trong những dáng ly khác biệt.  

Lưu ý, dù là tiệc rượu nhưng đối tượng tham gia tiệc có thể sẽ rất đa dạng, bao gồm nam giới, phụ nữ và trẻ em. Ngoài thành phần bắt buộc là rượu vang, tiệc rượu tổ chức tại các nhà hàng sang trọng nhà hàng Fine Dining nên được trang bị thêm các thức uống đa dạng như nước suối, cocktail, nước ép trái cây. Đồ uống nên được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy để khách mời tự phục vụ hoặc được phục vụ bởi chính nhân viên nhà hàng.

Ý tưởng tổ chức tiệc rượu tại nhà hàng sang trọng

Chuẩn bị các món ăn đi kèm

Bên cạnh rượu vang, món ăn đi kèm cũng là yếu tố người làm tiệc cần đặc biệt chú ý khi lên ý tưởng tổ chức tiệc rượu. Giống như ly rượu vang, món ăn phù hợp cũng là “phụ kiện” giúp hương vị rượu vang không ngừng “bay xa”. 

Hình thức của bữa tiệc sẽ quyết định món ăn sẽ xuất hiện trong bữa tiệc đó. Ví dụ, với những buổi tiệc rượu đứng, bạn nên chuẩn bị những món finger food nhẹ nhàng như sandwich, bò cuộn, Bruschetta…Với tiệc rượu buffet, thực đơn tiệc đòi hỏi sự phong phú và đa dạng hơn. 

Ý tưởng tổ chức tiệc rượu tại nhà hàng sang trọng

GU Bistronomy – Điểm đến lý tưởng để tổ chức tiệc rượu

Sở hữu hầm rượu vang có sức chứa lớn nhất Việt Nam, từ 10.000 đến 12.000 chai rượu với hơn 1.000 loại rượu vang nhập khẩu từ hơn 150 thương hiệu và hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, GU Bistronomy từ hào là nhà hàng Fine Dining lý tưởng để tổ chức tiệc rượu vang. Với không gian sang trọng, đẳng cấp, thực đơn tiệc rượu bao gồm ẩm thực và rượu vang phong phú, kết hợp cùng đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản, GU là nhà hàng sang trọng tại Hà Nội nơi thực khách có thể kết hợp thăm quan hầm rượu vang Hà Nội để tự tay lựa chọn những chai vang xuất sắc lẫn trải nghiệm ẩm thực khác biệt và mới mẻ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Nhà hàng Fine Dining tại Hà Nội GU Bistronomy 

Địa chỉ: 60 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội (Xem chỉ đường)

Hotline: 0973816060

Email: gubistronomy@wff.vn

Website: https://gubistronomy.com/

Fanpage GU Bistronomy: https://www.facebook.com/GUBistronomy

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *