Bắt nguồn từ tiếng Pháp với ý nghĩa hoàn hảo, trứng perfait là món khai vị lẫn tráng miệng ngon tuyệt đã xuất hiện từ năm 1894. Tại nhà hàng âu GU Bistronony, trứng Parfait là đỉnh cao nghệ thuật của sự kết hợp để kết tinh nên hương vị tinh tế nhất.

Trứng perfait là món khai vị lẫn tráng miệng ngon tuyệt đã xuất hiện từ năm 1894
Trứng perfait là món khai vị lẫn tráng miệng ngon tuyệt tại nhà hàng GU đã xuất hiện từ năm 1894

Trứng Parfait là gì? Nguồn gốc món trứng Parfait

Xuất hiện lần đầu tại Pháp với ý nghĩa “hoàn hảo”, Parfait là tên gọi của món khai vị, tráng miệng hấp dẫn có lịch sử hình thành từ những năm 1894. Không giống như nhiều món ăn khác, Parfait không bị bó buộc trong một khuôn mẫu nhất định. Tại mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ, món ăn thú vị này lại biến tấu theo một công thức độc đáo, với khả năng mang đến trải nghiệm hương vị đầy mới mẻ và khác biệt cho thực khách.

Tại Pháp, Parfait truyền thống được tạo ra bằng cách đun sôi kem, trứng, đường và syrup để tạo nên một hỗn hợp dẻo như sữa trứng. Tại Mỹ, Parfait được biến tấu từ granola, các loại hạt, sữa chua, trái cây và kem tươi. Khi du nhập vào Nhật Bản, người Nhật đã sáng tạo và biến Parfait thực sự trở thành một món ăn mang đầy tính nghệ thuật với hương vị khác biệt, song vẫn giữ nguyên được những đặc trưng vốn có như được phục vụ trong những chiếc cốc thủy tinh cao, mảnh, thuôn nhọn về phía đáy, ăn kèm cùng thìa dài có tên gọi khác là thìa Parfait.

Parfait truyền thống được tạo ra bằng cách đun sôi kem, trứng, đường và syrup để tạo nên một hỗn hợp dẻo như sữa trứng
Parfait truyền thống được tạo ra bằng cách đun sôi kem, trứng, đường và syrup để tạo nên một hỗn hợp dẻo như sữa trứng

Sức hấp dẫn của trứng Parfait tại GU Bistronomy

Trứng Parfait là món ăn quen thuộc và có phần đắt đỏ, tuy nhiên tại nhà hàng âu sang trọng như GU Bistronomy, món ăn này vẫn được xếp vào danh sách các món ngon đặc trưng của nhà hàng âu và được nhiều khách hàng yêu thích nhờ hương vị thơm ngon hấp dẫn cùng giá cả tương đối phải chăng. Hiện Gu chưa cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, thực khách muốn thưởng thức trứng Parfait đều phải đặt bàn trước qua fanpage, hotline của GU và đến nhà hàng để thưởng thức trực tiếp món ăn.

Trứng parfait
Trứng parfait – một món ăn cân bằng hoàn hảo từ hương vị đến kết cấu

Thay vì món tráng miệng, đầu bếp dày dặn kinh nghiệm tại GU đã lựa chọn biến tấu và sáng tạo trứng Parfait trở thành món khai vị độc đáo từ những nguyên liệu hảo hạng được tuyển chọn công phu từ những nguồn uy tín nhất và bày biện chỉn chu trên đĩa sứ Wedgwood chạm khắc hoa văn tinh xảo.

Parfait gồm 2 lớp với 3 nguyên liệu cơ bản, bao gồm trứng gà, thăn bê mềm mượt và sốt cá hồi bùi dẻo. Phần trên Parfait là lòng đỏ trứng gà nông trang được tiệt trùng sau đó nấu chậm ở nhiệt độ 63 độ C đến khi lòng đỏ đạt được độ chín vừa, hương vị dẻo ngậy, kết hợp với vị ngậy béo, thơm lừng của sốt cá ngừ, hòa quyện cùng thớ thịt mềm mịn, ngọt và mọng nước của thăn bê Hà Lan. Một món ăn cân bằng hoàn hảo từ hương vị đến kết cấu và là bản lề tuyệt vời trước khi thưởng thức menu món chính đa dạng và hấp dẫn tại nhà hàng âu như GU Bistronomy.

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *