Là tạp chí rượu vang hàng đầu thế giới, Wine Spectator là giải thưởng lớn nhất từ Mỹ vinh danh các nhà hàng thể hiện sự tâm huyết trong việc xây dựng danh mục rượu và nghệ thuật phục vụ rượu vang xuất sắc, chuyên nghiệp, đem đến cho các tín đồ vang những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Giải thưởng được ra đời để khuyến khích sự đa dạng của danh mục rượu và nâng tầm dịch vụ rượu vang trên khắp thế giới, đồng thời khuyến khích sự phát triển của nghệ thuật kết hợp rượu vang với ẩm thực. Vậy giải thưởng này ra đời từ khi nào ý nghĩa của nó đối với các nhà hàng đồ âu trên khắp thế giới có vai trò như thế nào? Cùng GU tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về giải thưởng Wine Spectator cho nhà hàng

Sơ lược về lịch sử giải thưởng Wine Spectator cho nhà hàng

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1981, giải thưởng Grand Award của Wine Spectator được tạo ra với mục đích vinh danh các nhà hàng sở hữu danh mục rượu xuất sắc. Tại thời điểm đó, thị trường rượu vang California phát triển rất nhanh và doanh số từ việc bán rượu tăng đáng kể.

Từ đó, việc thưởng thức và đánh giá rượu vang trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Mỹ. Trong năm đầu tiên, Wine Spectator đã trao giải cho 13 / 500 nhà hàng được các chuyên gia, nhà phê bình và các đơn vị nhập khẩu, phân phối rượu vang đề cử. Mỗi danh mục rượu vang được xem xét kĩ lưỡng về chất lượng của bộ sưu tập, độ rộng và sâu, giá trị của bộ sưu tập rượu và cách thể hiện trên wine list. Thêm vào đó, các biên tập viên của Wine Spectator đã đích thân đến tận nhà hàng của các ứng cử viên sáng giá để đánh giá cách bảo quản và tồn kho rượu, cách phục vụ rượu trong nhà hàng và chất lượng món ăn của nhà hàng.

Tìm hiểu về giải thưởng Wine Spectator cho nhà hàng

Đến năm 1985, Wine Spectator cho ra mắt 2 hạng mục giải thưởng khác là Award of Excellence và Best of Award of Excellence. Cùng với giải Grand Award, đây là 3 hạng mục giải thưởng được Wine Spectator áp dụng cho đến ngày nay.

Ngày nay, Wine Spectator đã xếp hạng cho hơn 3.500 wine list từ hơn 70 quốc gia và 50 tiểu bang của Mỹ. Các chủ nhà hàng trên khắp thế giới đã góp phần đem lại thêm giá trị và sự đa dạng cho chương trình này của Wine Spectator: các vùng làm vang trên thế giới đều được chọn để kết hợp cùng đa dạng các nền ẩm thực từ khắp  châu lục, từ những nhà hàng steakhouse cổ điển đến tapas đến các nhà hàng cao cấp, kể cả nà hàng chay. Các nhà hàng có wine list đạt giải không chỉ có những bộ sưu tập vang giá trị, đắt tiền mà còn những dòng vang giá trị tốt ở mức giá trung bình, hấp dẫn.  

Các hạng mục giải thưởng

Award of Excellence

2,001 nhà hàng đạt giải

Ở hạng mục giải thưởng này, các danh mục rượu vang phải thể hiện được ít nhất 90 bộ sưu tập rượu được lựa chọn kỹ lưỡng từ những nhà sản xuất uy tín. Các dòng vang kết hợp tốt với thực đơn cả về phong cách và mức giá. Dù là chắt lọc hay mở rộng, tập trung vào 1 vài style hay đa dạng các lựa chọn, những danh mục rượu vang này hứa hẹn sẽ chiều lòng những tín đồ vang khó tính nhất.

Best of Award of Excellence

1,411 nhà hàng đạt giải

Các danh mục rượu vang này thể hiện xuất sắc sự đa dạng với những dòng vang từ nhiều vùng làm vang khác nhau và những nhà làm vang thuộc top đầu thế giới, cách trình bày, sắp xếp hoàn hảo. Những danh mục này thường có từ 350 bộ sưu tập vang trở lên, thực sự là điểm đến cho các tín đồ rượu vang thực thụ, thể hiện sự cam kết sâu sắc với rượu vang từ khâu tuyển chọn, bảo quản đến nghệ thuật phục vụ rượu vang chuyên nghiệp.

Grand Award

93 nhà hàng đạt giải

Đây là hạng mục giải thưởng cao nhất của Wine Spectator, dành cho những nhà hàng thể hiện xuất sắc sự không thỏa hiệp, niềm đam mê bất tận đối với rượu vang. Những danh mục rượu này có đến hơn 1000 bộ sưu tập vang từ những nhà sản xuất hàng đầu thế giới, với những niên vụ lâu năm và bộ sưu tập những chai vang dung tích lớn. Danh mục vang kết hợp hài hòa với thực đơn và được trình bày chỉnn chu, tỉ mỉ. Đây là những nhà hàng có service phục vụ rượu vang ở level cao nhất.

Tìm hiểu về giải thưởng Wine Spectator cho nhà hàng

Nhà hàng âu GU Bistronomy đạt giải thưởng Best of Award of Excellence

GU Bistronomy tự hào là một trong những nhà hàng đồ âu Hà Nội được xướng tên trong hạng mục Best of Award of Excellence 2023 – giải thưởng cao thứ 2 do tạp chí Wine Spectator bình chọn: “Đây thực sự là điểm đến dành cho các tín đồ rượu vang, thể hiện sự cam kết mạnh mẽ đối với rượu vang từ việc xây dựng danh mục rượu uy tín đến nghệ thuật phục vụ rượu vang chuyên nghiệp.”

Tìm hiểu về giải thưởng Wine Spectator cho nhà hàng

Đến với nhà hàng âu GU Bistronomy, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm hầm rượu lớn nhất Việt Nam với hơn 1.000 dòng rượu khác nhau và hơn 10.000 chai rượu. Ngoài ra, kiến trúc cổ điển cùng với quy trình bảo quản nhiệt độ và độ ẩm chặt chẽ là những yếu tố mật thiết khiến hầm rượu của GU đạt giải thưởng Best of Award of Excellence danh giá. Đặc biệt, đội ngũ Sommelier chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ luôn nhiệt tình tư vấn những chai vang chất lượng phù hợp với khẩu vị và túi tiền của thực khách, tạo nên một trải nghiệm vô cùng trọn vẹn và khó quên.  

 

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *