Tìm hiểu về các cấp độ chín của thịt bò bít tết

Beef steak – thịt bò bít tết là món ăn được rất nhiều tín đồ sành sỏi yêu thích. Đây cũng là món không thể thiếu trong thực đơn của những nhà hàng bò wagyu. Tùy theo cách chế biến, thịt bò có nhiều cấp độ chín khác nhau, phù hợp với sở thích của từng khách hàng. Chúng ta vẫn thường thấy phổ biến nhất là những miếng bít tết “medium rare” được yêu thích hàng đầu trong các nhà hàng steak. Hãy cùng GU Bistronomy tìm hiểu về các cấp độ chín của thịt bò.

Các cấp độ chín của thịt bò bít tết

Tìm hiểu về các cấp độ chín của thịt bò bít tết

Blue Rare Steak – Tái sống

Cấp độ này còn được gọi là Very Rare, Blood Rare… Thịt bò chỉ được làm cháy ở bên ngoài, bên trong hầu như vẫn còn sống và chưa được nấu chín hoàn toàn. Miếng thịt vẫn còn mát ở bên trong và có thể được đặt trong lò nướng ở nhiệt độ thấp để làm ấm.

Rare – Tái

Những miếng bít tết Rare có phần giữa ấm nhưng đỏ tươi, mức độ chín khoảng 25%. Rare là lựa chọn tuyệt vời cho các món bít tết ít chất béo, tránh dùng cho các miếng thịt có vân cẩm thạch nhiều.

Medium Rare – Tái chín

Đây chính là tiêu chuẩn vàng cho cấp độ chín của thịt bò. Món bít tết Medium Rare luôn là món được yêu thích hàng đầu tại các nhà hàng steak ngon. Đối với những người đam mê món ăn này, đây cũng là cấp độ lý tưởng, chất béo tan chảy, độ ẩm vừa đủ, miếng thịt mềm tan, ngon ngọt, đầy đặn. Thịt đỏ ở phần giữa và nhạt dần, bên ngoài chín thơm ngon, hấp dẫn.

Tìm hiểu về các cấp độ chín của thịt bò bít tết

Medium – Chín vừa

Thịt bò chín khoảng 75%, không còn màu đỏ ở giữa mà chuyển sang màu hồng nhạt, ít nước. Ở cấp độ này thịt cực kỳ thơm ngon nhưng không mềm bằng cấp độ Medium Rare do đã mất đi độ ẩm. Đây cũng là cấp độ thịt bò được yêu thích nhiều ở các nhà hàng steak ngon Hà Nội.

Medium Well – Chín tới

Cấp độ Medium Well vẫn giữ được một chút hồng và mềm ở giữa, nhưng thịt đã bắt đầu mất đủ độ ẩm nên chúng sẽ khô hơn và kém mềm mại hơn so với mong muốn của hầu hết những người yêu thích món bít tết thơm ngon.

Well Done – Chín kỹ

Ở cấp độ này, phần thịt sẽ được làm chín 100%, có màu nâu hoàn toàn. Độ ẩm và chất béo đã bốc hơi hoặc rò rỉ ra trong quá trình làm chín kỹ nên thịt bò khô và dai hơn nhiều. Ở cấp độ này, thịt được nướng kỹ mỗi mặt trong thời gian khoảng 6 phút. Ở những nhà hàng bò bít tết chuyên nghiệp, món bít tết cấp độ Well Done dù nướng kỹ nhưng thịt vẫn đạt chuẩn độ mềm và không quá khô. Tuy nhiên, thịt không còn độ ẩm nên sẽ dai.

Thưởng thức thịt bò bít tết tại nhà hàng steak ngon

Tìm hiểu về các cấp độ chín của thịt bò bít tết

Có thể thấy, có 6 cấp độ phổ biến nhất của món thịt bít tết, lựa chọn cấp độ nào còn phụ thuộc vào sở thích của từng cá nhân. Có người thích ăn miếng thịt còn đỏ tươi nhưng cũng có người thích miếng thịt được nướng chín hoàn toàn. Tuy nhiên Medium Rare vẫn là cấp độ được yêu thích nhất khi thịt đạt độ chín vừa phải, mọi thứ đều kết hợp một cách hài hòa, ngon ngọt nhất. 

Nếu bạn muốn thưởng thức món bít tết tái chín đẳng cấp, hãy đến với nhà hàng steak Hà Nội GU Bistronomy để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Với nguồn nguyên liệu thịt bò Wagyu được tuyển chọn kỹ lưỡng, chế biến công phu bởi bàn tay tài hoa của đầu bếp, nướng trong lò Mibrasa chuyên dụng… GU Bistronomy đã đem lại những miếng bít tết thơm ngon, chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *