Là một trong những món ăn thượng hạng đắt đỏ bậc nhất thế giới, chẳng hề quá lời khi khẳng định bò Wagyu sinh ra là để phục vụ những thực khách sành ăn. Ai đã trót đem lòng say mê những đường vân mỡ cẩm thạch lấp lánh trên miếng bò Wagyu chắc hẳn sẽ còn mê đắm vô cùng với Satsuma Gyu 4% Miracle – tuyệt tác mỹ vị kỳ diệu, nhãn dán Wagyu cao cấp được xem là “quốc bảo” Nhật Bản. 

Cùng nhà hàng bò GU Bistronomy khám phá những điều thú vị về Satsuma Gyu 4% Miracle trong bài viết dưới đây!

Satsuma Gyu 4% Miracle - Mỹ vị cho mọi bữa tiệc xa hoa
Satsuma Gyu 4% Miracle – Mỹ vị cho mọi bữa tiệc xa hoa

Bò Wagyu và hệ thống chấm điểm tại Nhật

Ở Nhật Bản, chỉ có bốn giống được coi là Wagyu Nhật Bản: Bò Đen Nhật Bản (Kuroge Washu), Bò sữa Nhật Bản ( Mukaku Washu), Bò Nâu Nhật Bản (Akage Washu) và Bò sừng Nhật Bản (Nihon Tankaku Washu), tất cả đều phải được sinh ra và nuôi dưỡng ở Nhật. Một trong những loại bò lông đen Nhật nổi tiếng nhất chính là Satsuma Gyu với mật độ vân mỡ ấn tượng và hương vị tuyệt mỹ. Độc đáo và có giá trị, Chính phủ Nhật Bản tuyên bố Wagyu là báu vật sống của quốc gia và được bảo vệ và phân hạng với hệ thống vô cùng nghiêm ngặt.

Bò Wagyu được xem là bảo vật quốc gia Nhật Bản
Bò Wagyu được xem là bảo vật quốc gia Nhật Bản

Có 2 hệ thống phân loại được áp dụng trong ngành công nghiệp Wagyu của Nhật Bản. Đầu tiên là một hệ thống chấm điểm tổng thể, từ 1 đến 5, với 1 là thấp nhất và 5 là cao nhất. Con số này đánh giá độ đặc và độ ngon của thịt, bao gồm độ mềm, hương vị và độ mọng nước. Thứ hai là hệ thống vân mỡ thịt bò hoặc BMS, từ 1 đến 12, bao gồm tất cả các yếu tố, đặc biệt là vân mỡ của hàm lượng chất béo và màu sắc của thịt. Do đó, điểm cuối cùng, từ 1 đến 5, dựa trên điểm chất lượng như sau:

+ Kém (Điểm chất lượng 1)

+ Dưới Trung Bình (Điểm chất lượng 2)

+ Trung bình (Điểm chất lượng 3 hoặc 4)

+ Tốt (Điểm chất lượng từ 5 đến 7)

+ Xuất sắc (Điểm chất lượng từ 8 đến 12)

“Wagyu Nhật Bản A5. Nó có nghĩa là gì?”

A5 là hạng cao nhất mà Wagyu có thể đạt được, thường dành cho gia súc được cho ăn những thức ăn tốt nhất, như ngô và ngũ cốc, và được nuôi dưỡng với sự chăm sóc đặc biệt. Chữ A trong A5 đề cập đến chất lượng năng suất cao nhất. Nghĩa là lượng thịt lấy ra từ thân thịt tối thiểu là 72%. Trong khi số 5 (trong phạm vi từ 1 đến 5) trong A5 đề cập đến chất lượng vượt trội, bao gồm điểm số cao nhất.

Satsuma Gyu 4% Miracle – Mỹ vị cho mọi bữa tiệc xa hoa

Để được dán nhãn Satsuma Gyu, bò Wagyu phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

+Thuộc giống Tajima-Gyu (Nhật Đen) sinh ra và lớn lên ở tỉnh Kagoshima

+ Có xếp hạng vân mỡ (BMS) từ 3 trở lên trên 12

+ Có xếp hạng chất lượng tổng thể của thịt từ 4/5 trở lên

+ Tổng trọng lượng không vượt quá 470 kg

Vì những tiêu chuẩn cao này, chỉ 3.000 đầu gia súc đủ tiêu chuẩn là Satsuma Gyu đích thực mỗi năm. Trong số đó, chỉ có 4% chứa 80% chất béo và đạt điểm tuyệt đối là 11 hoặc 12 (trên 12). Bản thân con số này vốn đã là một điều kỳ diệu khi một con bò có thể sống tốt với lượng chất béo đó. Bởi vậy, thưởng thức Satsuma Gyu 4% Miracle cũng chính là đang thưởng thức những diệu kỳ của thế giới ẩm thực. 

Satsuma Gyu 4% Miracle từ từ tập đoàn Kamichiku trứ danh Nhật Bản được phục vụ tại nhà hàng bò GU Bistronomy
Satsuma Gyu 4% Miracle từ từ tập đoàn Kamichiku trứ danh Nhật Bản được phục vụ tại nhà hàng bò GU Bistronomy

Trải nghiệm ẩm thực cao cấp Satsuma Gyu 4% Miracle tại GU Bistronomy 

Theo đuổi nghệ thuật ẩm thực cao cấp và trải nghiệm tinh tế khi thưởng thức món ăn, GU Bistronomy là một trong những nhà hàng bò có danh mục bò Wagyu cao cấp nhất tại Hà Nội. Danh mục bò của GU là kết quả của hàng chục lần thử nếm qua hàng trăm loại bò từ các nhà cung cấp khác nhau. Đối với Wagyu Nhật, GU đặc biệt chọn Satsuma Gyu từ tập đoàn Kamichiku trứ danh Nhật Bản, Satsuma Gyu là loại cao cấp nhất với chất lượng tổng thể đạt xếp hạng A5, điểm vân mỡ từ MBS10-12. 

Satsuma Gyu 4% được phục vụ tại GU với các sắc thái gia vị độc - lạ 
Satsuma Gyu 4% được phục vụ tại GU với các sắc thái gia vị độc – lạ

Tại GU, thực khách sẽ được thưởng thức mỹ vị Satsuma Gyu 4% theo 10 sắc thái hương vị với 10 món ăn kèm ngon – độc lạ được sáng tạo bởi Michelin Chef Hervé Rodriguez. Thực khách sẽ không khỏi bất ngờ khi kết hợp các nguyên liệu bản địa như chẩm chéo, muối nước mắm hay độc đáo hơn hàu, nhum biển với từng miếng bò mềm mọng đến tan chảy. Mỗi một sự kết hợp sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và không thể tìm thấy ở bất kì đâu.

 

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *