Sự khác nhau và giống nhau giữa bò Wagyu và bò Kobe vẫn luôn là đề tài được trao đổi sôi nổi giữa các tín đồ steak thực thụ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những điểm giống và khác nhau giữa 2 giống bò này và tự tin hơn khi thưởng thức bò steak cao cấp tại các nhà hàng fine dining, nhà hàng 5 sao đẳng cấp.

Khám phá sự khác biệt giữa bò Wagyu và bò Kobe

Những đặc điểm giống nhau giữa bò Wagyu  bò Kobe:

Nguồn gốc:

“Wa” có nghĩa là Nhật và “Gyu” là bò, “Wagyu” trong tiếng Nhật là giống bò gốc Nhật. Kobe là một trong những giống bò Wagyu. Ở một số vùng ở Nhật, người bản địa còn đặt tên cho các giống bò theo tên của vùng, miền. Vậy nên, bò Kobe cũng là một giống bò Nhật từ vùng Kobe. Vì vậy có thể hiểu, bò Kobe là bò Wagyu nhưng không phải tất cả các loại bò Wagyu là bò Kobe. 

Giá trị cao:

Các tín đồ steak đều biết rõ cả bò Wagyu và bò Kobe đều là loại bò cao cấp và đắt đỏ. Chỉ vài trăm gram bò đã có giá lên đến hàng trăm đô la nhưng đổi lại hương vị thơm ngon, tuyệt hảo vô cùng như đang thưởng thức một mỹ vị từ thiên đường.

bò Kobe cũng là một giống bò Nhật từ vùng Kobe

Bò Kobe từ bò Tajima-Gyu, một trong những loại bò hảo hạng nhất với chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc nghiêm ngặt nhất ở Tây Trung nước Nhật, đặc biệt là ở những vùng núi nổi tiếng của tỉnh Hyogo.

Chỉ những giống bò Tajima Gyu thuần chủng mới được chọn để sản xuất bò Kobe, chính vì vậy bò Kobe thuộc dạng quý hiếm và giá trị cao, được giới thượng lưu vô cùng săn đón.

Vân mỡ cẩm thạch dày và béo ngậy:

Cả bò Wagyu và bò Kobe đều sở hữu những lớp vân mỡ dày đặc, đẹp mắt, đem lại sự mềm ngọt như tan chảy trong khoang miệng và hương thơm khó cưỡng, ngậy béo của các loại hạt, ngũ cốc.

Những điểm khác biệt giữa bò Wagyu và bò Kobe:

Để được công nhận là bò Kobe, chất lượng thịt phải đạt được những tiêu chuẩn khắt khe nhất: giống bò phải là giống thuần chủng và có chứng nhận. Giống bò Tajima-Gyu phải được sinh ra, nuôi dưỡng, chăm sóc và thịt theo quy trình và chỉ dẫn cụ thể. Bò phải được thịt ở trong xưởng hoặc cơ sở chế biến được chứng nhận.

Bò đạt 28-60 tháng và được phân hạng theo chất lượng thịt và mật độ vân mỡ. Vì phải đáp ứng những tiêu chuẩn và quy định hết sức nghiêm ngặt, chỉ có 3000-5000 con bò Tajima Gyu đạt chuẩn để sản xuất bò Kobe. Chính vì vậy, bò Kobe trở nên vô cùng đắt đỏ, khan hiếm vì nguồn cung không đủ cầu. 

Những điểm khác biệt giữa bò Wagyu và bò Kobe

Việc kiểm soát chất lượng bò Wagyu có thể nói “dễ thở” hơn so với bò Kobe. Bò Kobe chỉ được công nhận là Kobe khi đến từ tỉnh Hyogo, bò Wagyu được công nhận dù đến từ bất kì vùng nào trên thế giới. Việc đánh giá chất lượng bò Kobe phụ thuộc nhiều vào yếu tố địa lý, nơi bò được nuôi dưỡng thì chất lượng bò Wagyu được đánh giá trên tiêu chí giống loài.

Ở Nhật, có 4 giống bò Wagyu phổ biến nhất là: bò đen Kuroge, bò nâu Akage, bò Mukaku Washu và giống bò Nihon Tankaku. 4 giống bò có các đặc điểm độc đáo riêng và hoàn toàn khác nhau. Giống bò Kuroge có mật độ vân mỡ dày đặc nhất so với các giống còn lại. 

Ngoài Nhật Bản, một số nước như Mỹ và Úc cũng nổi tiếng với các loại bò Wagyu, đây là giống bò lai giữa bò Wagyu thuần chủng và bò bản địa, chất lượng bò Wagyu Úc đặc biệt ngon, mật độ vân mỡ dày, hương vị thơm ngon, ngậy béo, mềm mại không thua kém bò Wagyu Nhật. Vì vậy, đây cũng là loại bò được các tín đồ steak yêu thích.

Địa điểm thưởng thức bò Kobe và bò Wagyu đẳng cấp tại Hà Nội:

Các tín đồ steak sẽ có cơ hội trải nghiệm hương vị Wagyu và Kobe steak tuyệt hảo khi đến dùng bữa tại nhà hàng GU.

GU là nhà hàng fine dining cao cấp tại Hà Nội. Tại nhà hàng bò ngon GU, chúng tôi theo đuổi triết lý chọn lựa những nguyên liệu tự nhiên hảo hạng nhất, đặc biệt với các món bò steak, chúng tôi lựa chọn nguyên liệu bò Wagyu và bò Kobe từ những nhà cung cấp uy tín nhất, bò được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, mật độ vân mỡ dày đặc, kết hợp cùng kỹ nghệ công phu và tài hoa của Bếp trưởng, đem lại trải nghiệm ấn tượng và độc đáo nhất cho thực khách. 

Xem thêm thông tin về nhà hàng bò ngon tại đây: https://gubistronomy.com/nha-hang-bo-ngon/

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *