GU Bistronomy tự hào sở hữu hầm rượu vang đồ sộ bậc nhất Hà Nội với hơn 1000 dòng vang không chỉ từ các nước Old World tại châu Âu như Pháp, Ý, Tây Ban Nha, mà còn từ những nước New World như Mỹ, Úc, New Zealand. Nước Úc tuy có lịch sử làm vang mới mẻ nhưng nhanh chóng trở thành ước sản xuất nhiều dòng vang nổi tiếng và thú vị. Hãy cùng GU Bistronomy tìm hiểu về vang Úc.

Khám phá bộ sưu tập vang Úc tại hầm rượu GU Bistronomy

Tìm hiểu về rượu vang Úc


Nước Úc bắt đầu sản xuất rượu vang từ cuối thế kỉ 18 với những nỗ lực đem nhiều phần cắt cành của các giống nho châu Âu sang nghiên cứu và phát triển trên thổ nhưỡng của họ. Qua nhiều giai đoạn, đến nay nước Úc đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất vang nổi tiếng, với hơn 100 giống nho khác nhau trên 65 vùng làm vang, thể hiện đa dạng sắc thái thiên nhiên, thổ nhưỡng và sự sáng tạo cùng cá tính của người làm vang qua nhiều thế hệ. Từ những năm 1940 đến nay, các nhà làm vang đầy hoài bão và tâm huyết đã không ngừng tạo nên những dòng vang chất lượng, đặc biệt có những dòng vang cao cấp sánh ngang với vang cao cấp của Pháp, Ý, không thể thiếu trong các hầm rượu vang của các nhà hàng cao cấp trên thế giới. 65 vùng làm vang của Úc được chia vào các khu vực chính: Western Australia, South Australia, Queensland, New South Wales, Victoria, và Tasmania. Trong đó, những vùng tiêu biểu thường có trên danh mục rượu vang của các nhà hàng cao cấp như Clare Valley, Barossa Valley, Eden Valley, Adelaide Hills, McLaren Vale, Coonawarra, Hunter Valley, Yarra Valley,…

Khám phá bộ sưu tập vang Úc tại hầm rượu GU Bistronomy

Bộ sưu tập rượu vang Úc tại hầm rượu vang GU Bistronomy

Hầm rượu vang của nhà hàng GU Bistronomy nằm trong khuôn viên sang trọng tọa lạc trên phố Nguyễn Thị Định, với số lượng lên đến 1000 loại vang, có thể coi là hầm rượu nhiều rượu vang nhất Hà Nội, là nơi những tín đồ rượu vang và ẩm thực có thể thỏa sức khám phá rượu vang từ nhiều vùng khác nhau. GU Bistronomy đã dày công tuyển chọn những nhà làm vang Úc có cá tính và tâm huyết, đem lại trải nghiệm đa dạng và thú vị cho người thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu từng tên tuổi rượu vang Úc trong hầm rượu GU. 

Khám phá bộ sưu tập vang Úc tại hầm rượu GU Bistronomy
Khám phá bộ sưu tập vang Úc tại hầm rượu GU Bistronomy

Two Hands Winery là nhà làm vang ngày càng được chú ý trên thế giới với sự tỉ mỉ trong từng khâu làm vang, tập trung vào nghiên cứu từng thổ nhưỡng và làm ra những chai vang từ từng thổ nhưỡng riêng biệt. Thực khách có thể trải nghiệm sự đa dạng của giống nho Shiraz trồng ở cá thổ nhưỡng như Barossa Valley, McLaren Vale, Eden Valley, hay từ từng thửa ruộng Block riêng biệt hay các giống nho làm vang trắng và vang đỏ khác từ các vùng nổi tiếng của nước Úc. Các nhà đánh giá rượu vang luôn cho điểm cao cho những dòng vang của Two Hands, và tên tuổi của họ đã 10 năm liền xuất hiện trong bảng Top 100 của tạp chí vang đình đám Wine Spectator. Từng dòng vang của Two Hands sẽ đưa thực khách đến khám phá hương vị rõ nét của từng thổ nhưỡng nước Úc xinh đẹp. 

 

Powell &Son và Nelder Road là 2 điền trang nhỏ làm vang Úc của ông David và con trai Callum Powell. David là người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm gắn bó với thổ nhưỡng của Barossa và Eden Valley, ông hiểu từng mảnh ruộng, và kiên định với quan điểm, phong cách làm vang của riêng mình, và luôn trực tiếp tham gia trồng nho, làm vang với sự tỉ mỉ, cầu toàn. Hương vị vang của Powell đậm đà, phức hợp và đầy sức sống, là tinh túy của thổ nhưỡng và đam mê.

 

Heggies Vineyards mở ra những dòng vang trắng từ Eden Valley, với hương thơm đầy đặn, phức hợp, nồng nàn mà vẫn giữ được sự tinh tế, sang trọng. Những chai vang trắng của Heggies với nhiều tầng lớp hương vị sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những món ăn cao cấp tại nhà hàng fine dining GU Bistronomy. 

Khám phá bộ sưu tập vang Úc tại hầm rượu GU Bistronomy

Rượu vang đỏ từ nước Úc nằm trong hầm rượu vang của nhà hàng GU sẽ là những trải nghiệm lý thú để hiểu hơn về tâm huyết của các nhà làm vang Úc để đem lại những chai vang chất lượng cao, và là kết hợp hoàn hảo cho những món ăn từ thịt bò Wagyu, Black Angus hảo hạng, hay thịt cừu Tasmania cũng từ thiên nhiên tươi đẹp của nước Úc. Đến với GU Bistronomy thực khách không chỉ chiêm ngưỡng hầm rượu vang độc đáo, ấn tượng mà còn có cơ hội chìm trong những chuyến du ngoạn khám phá hương vị ẩm thực kết hợp với rượu vang từ nhiều vùng trên thế giới.

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *