Champagne luôn là biểu tượng của nghệ thuật thưởng thức ẩm thực cao cấp và luôn xuất hiện trên những bàn tiệc sang trọng, những bữa tiệc của giới thượng lưu, bởi đây là dòng vang sủi có giá đắt đỏ nhất trong các dòng vang sủi được sản xuất trên thế giới. GU Bistronomy tự hào giới thiệu bộ sưu tập Champagne “cực chất”, đa dạng và chọn lọc, đến thực khách. 

Champagne trong lễ tiệc tại nhà hàng sang trọng GU Bistronomy
Champagne trong lễ tiệc tại nhà hàng sang trọng GU Bistronomy

Champagne không thể thiếu trong cấu trúc danh mục rượu vang của nhà hàng sang trọng

Những nhà hàng sang trọng luôn chú trọng đến việc tuyển chọn và xây dựng một danh mục rượu vang đa dạng và chất lượng, trong đó cấu trúc chung của một danh mục luôn có các dòng vang theo loại: Vang sủi, vang trắng, vang hồng, vang đỏ và vang ngọt / vang cường hóa; cùng với sự phân loại theo nước và vùng.

Danh mục vang sủi ở một số nhà hàng có thể chỉ đơn giản với 1 dòng vang sủi đơn giản và giá thành rẻ hoặc tầm trung, và 1 dòng Champagne. Tuy nhiên, với sự phát triển của thị trường, thực khách ngày càng am hiểu và biết đến nhiều thương hiệu khác nhau, danh mục vang sủi ở các nhà hàng sang trọng tại Hà Nội đã trở nên đa dạng hơn. Thông thường cấu trúc của danh mục vang sủi sẽ bao gồm:

  • Vang sủi có giá thành tầm trung: được chia theo trắng và hồng. Ví dụ như Prosecco, Cava, Crémant hay các dòng Sparkling Wine của các nước khác.
  • Champagne: được chia thành các thương hiệu khác nhau, từ những thương hiệu là các Nhà (Champagne House) nổi tiếng và phân phối rộng trên thế giới với sản lượng lớn, đến những Nhà làm champagne có sản lượng chọn lọc, nhỏ hơn nhưng chất lượng cao.

Cầu kì hơn, đối với Champagne, khi nhà hàng có sự đầu tư kĩ lưỡng, sẽ sưu tập đầy đủ các dòng sản phẩm của một thương hiệu, như Brut, Rose, Blanc de Blancs, Millésime, và những dòng cao nhất được giới sành vang gọi là Grand Marque, mỗi nhà Champagne sẽ có tên riêng cho những mẻ này.  

Những dòng champagne Brut, Rose, Blanc de Blancs 
Những dòng champagne Brut, Rose, Blanc de Blancs

 

Tiêu chí tuyển chọn champagne trong nhà hàng  GU Bistronomy

GU Bistronomy tự hào là nhà hàng sang trọng ở Hà Nội với danh mục lớn nhất, hơn 1000 dòng sản phẩm khác nhau và các dòng Champagne của GU đều được tuyển chọn kĩ lưỡng với nhiều tiêu chí. Trước tiên, thương hiệu Champagne được giới chuyên môn trên toàn cầu đánh giá cao, qua các tạp chí và các bảng xếp hạng uy tín. Tuy nhiên, ngay cả khi tuyển chọn trong những thương hiệu được xếp hạng cao trong nhiều năm, chúng tôi vẫn cần thử nếm và đánh giá phong cách, chất lượng của Champagne về độ phức hợp, tinh tế để lựa chọn những thương hiệu thực sự có chất lượng cao. Ngoài ra, cá tính của dòng Champagne cũng là một tiêu chí quan trọng, bởi trong một danh mục nhiều Champagne như nhà hàng GU, chắc chắn mỗi dòng champagne là tiêu biểu cho một cá tính riêng, trở thành những trải nghiệm khám phá thú vị và đáng nhớ. Và cuối cùng, tiêu chí GU lựa chọn champagne là triết lý làm vang và kĩ thuật tỉ mỉ của các nhà Champagne để tạo ra chất lượng và cá tính ổn định, phát triển. Mỗi thương hiệu Champagne trong danh mục của nhà hàng GU đều có những câu chuyện cụ thể, kĩ thuật đặc biệt và sự chú tâm khắt khe đến chất lượng. 

GU Bistronomy sở hữu champagne từ những Thương hiệu được ngưỡng mộ nhất toàn cầu
GU Bistronomy sở hữu champagne từ những Thương hiệu được ngưỡng mộ nhất toàn cầu

Champagne Charles Heidsieck, cá tính của người sáng lập đầy bản lĩnh

Champagne Charles Heidsieck được thành lập năm 1851 tại Reims, thủ phủ của vùng Champagne, bởi nhà sáng lập Charles Camille Heidsieck khi ông mới vừa 29 tuổi. Đầy bản lĩnh, hoài bão và sự gan dạ, Charles Camille Heidsieck đã đưa những chai sang Mỹ và trở thành dòng Champagne đầu tiên phát triển bùng nổ và luôn nằm trong những bữa tiệc thượng lưu và các nhà hàng sang trọng tại thị trường New York. Charles Heidsieck là dòng champagne thể hiện rõ nét cá tính của nhà sáng lập, sắc nét, phức hợp, tinh tế và đáng nhớ. Chất rượu đầy hương vị rõ nét và riêng biệt này có được là nhờ việc dự trữ vang lâu năm và đưa tỉ lệ lớn (40-50%) dòng vang dự trữ này vào pha trộn các mẻ Champagne. Charles Heidsieck là thương hiệu xếp thứ hạng 4 thuộc Top 10 những thương hiệu Champagne được ngưỡng mộ nhất toàn cầu do tạp chí Drink International tổ chức bình chọn. 

 

Champagne Charles Heidsieck
Champagne Charles Heidsieck

Champagne Billecart Salmon kiên định với triết lý chất lượng đích thực

Champagne Billecart Salmon là dòng Champagne lâu đời, thành lập năm 1818, trải qua hơn 200 năm và 7 thế hệ gia đình làm Champagne, họ chưa bao giờ thỏa hiệp với nhu cầu và xu thế của thị trường, mà luôn kiện định với triết lý giữ vững chất lượng và phong cách riêng có, trong trẻo, tinh tế, đầy đặn hương vị. Billecart Salmon chỉ sử dụng nho từ những thửa Grand Cru và Premier Cru cao cấp, kĩ thuật lên men lạnh do Jean Roland-Billecart đã sáng tạo ra từ những năm 1950s đem lại rượu có hương vị trong mát, tinh khôi, và tỉ lệ rượu dự trữ lớn (40-50%) cho chất rượu cô đọng. Chất lượng và phong cách sắc nét đã đưa Billecart Salmon vượt hạng 2 cấp để xếp vị trí thứ 5 những thương hiệu Champagne được ngưỡng mộ nhất toàn cầu, và luôn luôn là thương hiệu được các nhà quản lý và Đầu bếp trong các nhà hàng sang trọng ưa thích lựa chọn.

Champagne Billecart Salmon
Champagne Billecart Salmon

Champagne Piper Heidsieck của những lễ tiệc thăng hoa

Champagne Piper Heidsieck nổi bật với dòng Brut mang sắc đỏ thẫm nổi bật, là dòng Champagne có lịch sử rất lâu đời, thành lập năm 1785, với tầm nhìn từ khi thành lập là trở thành dòng champagne cho Nữ hoàng! Và quả thực chỉ một thời gian ngắn, Piper Heidsieck đã trở thành dòng champagne cho hơn 14 gia tộc hoàng gia. Ngày nay, Piper Heidsieck đã trở thành một thương hiệu được ưa chuộng rộng khắp toàn cầu, tham gia vào những lễ tiệc đình đám và sang trọng nhất như trở thành Champagne của giải Oscar, liên hoan phim Cannes nhiều năm liền, và Champagne của giải cúp bóng đá Ballon d’Or. Xuất hiện trên các phim điện ảnh đình đám, và đặc biệt Marilyn Monroe đã từng phát biểu “Tôi sẽ đi ngủ cùng vài giọt nước hoa Chanel No 5 và thức dậy bằng Champagne Piper Heidsieck mỗi sáng”. Cùng với sự tham gia của tay nghề làm Champagne gạo cội và đáng kính nể Régis Camus, Champagne Piper Heidsieck đã luôn chứng tỏ đây cũng là thương hiệu Champagne của chất lượng và hương vị đầy đặn, chứ không chỉ là thương hiệu của yến tiệc đình đám. Tất nhiên còn gì tuyệt vời hơn khi khui mở dòng Champagne thời thượng và nổi tiếng trong không gian nhà hàng sang trọng bậc nhất Hà Nội, cho những dịp kỉ niệm quan trọng. 

Champagne Piper Heidsieck 
Champagne Piper Heidsieck

Champagne Philliponnat bản sắc riêng có

Champagne Philliponnat là một nhà làm Champagne có lịch sử trồng nho 500 năm từ năm 1522, một tên tuổi sáng giá và nổi tiếng toàn cầu, luôn được đánh giá cao về chất lượng. Với những ruộng nho đều nằm trên những thửa Grand Cru và Premier Cru, phương pháp canh tác thuần tự nhiên bằng tay và sử dụng ngựa, kĩ thuật lên men rượu trong thùng và vại gỗ,  nuôi ủ và pha trộn rượu theo hệ thống Solera độc đáo, hương vị của Champagne Philliponnat mang một bản sắc riêng có, đầy đặn, phức hợp, mạnh mẽ mà vẫn có được sự tinh tế từ hương khoáng chất. Một dòng Champagne thú vị để kết hợp với những sáng tạo ẩm thực trong những nhà hàng sang trọng

Champagne Philliponnat
Champagne Philliponnat

Những dòng Champagne quý giá hàng đầu

Không chỉ sở hữu nhiều dòng champagne từ các thương hiệu nổi tiếng và có độ phủ rộng khắp toàn cầu, GU Bistronomy còn tuyển chọn những dòng champagne ở hàng cao cấp với sản lượng hiếm, dành cho những tín đồ thực sự am hiểu Champagne và yêu thích trải nghiệm, sưu tập những dòng chất lượng hàng đầu: Champagne Henri Giraud với phong cách ủ rượu trong thùng gỗ sồi từ rừng Argonne trên đúng thổ nhưỡng Champagne, Champagne Krug, Champagne Ruinart,…

Champagne Krug
Champagne Krug

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những dòng Champagne đã được tuyển chọn vô cùng kĩ lưỡng, để đưa trải nghiệm ẩm thực của bạn lên những bậc thăng hoa cùng hương vị phức hợp quyến rũ và bọt sủi mịn màng. 

 

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *