Tại lễ trao giải lần thứ 39 của International Wine Challenge (IWC) 2022 vừa qua, Giám đốc sản xuất – Cellar Master của Maison Charles Heidsieck – Cyril Brun đã được vinh danh “Nhà làm Sparkling của năm” – “Sparkling Winemaker of the Year”.

Gắn bó với đội ngũ Charles Heidsieck được 8 năm, đây là lần thứ 2 Cyril Brun được vinh danh “Sparkling Winemaker of the year” kể từ lần đầu tiên được trao danh hiệu vào năm 2019. Đây là niềm tự hào lớn với Charles Heidsieck ngay vào thời điểm sinh nhật 200 năm của nhà sáng lập và đón mừng sự trở lại của dòng Champagne Charlie huyền thoại.

IWC là cuộc thi của Anh được tổ chức hàng năm từ năm 1984 và được công nhận là một trong những cuộc thi rượu vang quy mô nhất thế giới, quy tụ hàng trăm giám khảo, được dẫn dắt bởi 6 vị chủ tịch IWC, blind taste – thử mù hơn 13,000 dòng vang từ 52 quốc gia khác nhau trong đó có gần 300 dòng Champagne.

IWC đánh giá các dòng rượu hoàn toàn bằng phương pháp thử “mù”, dựa theo phong cách, cá tính của vùng và niên vụ được thể hiện trong từng dòng rượu. Mỗi dòng vang được trao giải đều được nếm thử vào ít nhất 3 dịp khác nhau bởi tối thiểu 2 giám khảo, sau đó 2 vị chủ tịch IWC sẽ nếm thử lại lần nữa để công nhận kết quả. Đội ngũ ban giám khảo của IWC bao gồm những chuyên gia rượu vang nổi tiếng quốc tế, những người nổi tiếng, chủ doanh nghiệp, người tiêu dùng  và các master of wine.

Trong suốt lịch sử của IWC, các Cellar Master của Charles Heidsieck đã 14 lần đạt được giải thưởng danh giá này, minh chứng cho tài năng và sự tâm huyết của họ. Ngoài giải thưởng cho Cellar Master, các dòng Champagne Charles Heidsieck cũng mang về nhiều huy chương vàng đáng ngưỡng mộ: dòng Champagne Blanc des Millénaires 2007 đạt Huy chương vàng với 96 điểm và danh hiệu “Wine Winner” . Dòng Champagne Rosé Millésimé 2008 đạt Huy chương vàng với 96 điểm cùng danh hiệu “Wine Winner”. Dòng Champagne Brut Réserve và Blanc de Blancs cũng đã đạt Huy chương vàng với 95 điểm.

Tìm kiếm nhiều nhất: nhà hàng fine dining, nhà hàng âu hà nội

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *